_Bánh tráng nướng đà lạt tiếng địa phương gọi là xắp xắp hoặc pizza đà lạt.Bánh tráng nướng đà là có hương vị và phong cách riêng khác biệt với bánh tráng nướng sài gòn
_Bánh tráng nướng đà lạt trở thành món ăn không thể bỏ qua mỗi lần tôi ghé thăm thành phố sương mù mộng mơ này.Và từ đó mình viết ra công thức chuẩn vị không cần chỉnh tại một quán nổi tiếng tại đà lạt
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG ĐÀ LẠT CHUẨN VỊ
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng đà lạt khác với nguyên liệu làm bánh tráng nướng sài gòn quan trọng nhất vẫn là vỏ bánh tráng nướng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng đà lạt :
|
cách làm bánh tráng nướng chuẩn vị đà lạt |
- Vỏ bánh tráng nướng đà lạt
- Trứng gà ( hoặc trứng cút )
- Xúc xích
- Ruốc sấy
- Sa tế
- Hành tây phi ( hoặc hành tím phi,nhưng mình thấy họ sử dụng hành tây phi có lẽ do giá rẻ )
- Sốt mayonnaise
- Tương ớt
- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
Cách làm bánh tráng nướng :
- Chuẩn bị bếp than hồng
- Cho vỏ bánh tráng nướng lên lò than
- Cho vào 1/2 muỗng canh hành lá
- 1/2 muỗng sa tế
- 1 Trái trứng gà
- Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu trên và tản đều miếng bánh.Vừa trộn vừa xoay miếng bánh tráng đến khi trứng gần chín
|
cách làm bánh tráng nướng tại đà lạt |
- Cắt nhỏ 1 cây xúc xích vào
- Cho thêm 1/2 muỗng canh hành tây phi
- 1/2 muỗng canh ruốc sấy
- Tiếp tục xoay cho đến khi trứng trên miếng bánh chín hẳn và bốc mùi thơm lừng
- Xịt 1 lớp mayonaise và 1 lớp tương ớt theo hình zic zắc cho đẹp
- Gấp bánh lại làm 3 rồi đưa cho khách
|
cách làm bánh tráng nướng đà lạt để bán |
Có thể bạn quan tâm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
cảm ơn bạn đã nhận xét