Bán nguyên liệu làm bánh tráng trộn giá sỉ rẻ nhất tphcm.Cơ sở sản xuất khô bò đen việt,cơ sở sản xuất nước sốt bò đen Việt.bán da heo chiên giòn giá sỉ tại tphcm,bán rong biển cháy tỏi giá sỉ tại sài gòn.Bán cơm cháy chiên nước mắm ớt giá sỉ

Cách làm bánh tráng lụi tây nguyên ngon ngất ngây

  • Bánh tráng lụi tây nguyên có cách làm đơn giản nhưng với các nguyên liệu tươi ngon kết hợp với bánh tráng dẻo dai ( bạn có thể mua bánh tráng tại các đại lý bán nguyên liệu bánh tráng trộn ) chắc chắn khiến thực khách nhớ mãi không quên
  • Bánh tráng lụi tây nguyên là món bánh tráng khá lạ với người sài gòn ,thời gian gần đây đang hot rần rần trên mạng.Vậy còn chờ gì nữa bổ xung ngay bánh tráng lụi tây nguyên vào menu giúp tăng sự đa dạng cho cửa hàng bánh tráng trộn của bạn đi nào
  • cach-lam-banh-trang-lui-tay-nguyen

    CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG LỤI TÂY NGUYÊN

    Nguyên liệu làm bánh tráng lụi:

    nguyen-lieu-lam-banh-trang-lui-tay-nguyen
    nguyên liệu làm bánh tráng lụi tây nguyên

    • 40 gram mộc nhĩ ( nấm mèo )
    • 40 gram củ sẵn
    • 40 gram cà rốt
    • 40 gram ớt chuông
    • 4 củ hành tím 3 tép tỏi
    • 2 cây xả
    • một ít hành lá
    • bánh tráng
    • 150 gram heo xay
    • 3 muỗng cà phê sa tế
    • 4 muỗng tương ớt
    •  6 muỗng cà phê nước mắm
    • 7 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 30 gram me vắt

    Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng lụi

    so-che-lam-banh-trang-lui-tay-nguyen
    sơ chế làm bánh tráng lụi tây nguyên
    • Nấm mèo đem ngâm nước cho nở rổi xắt nhỏ,tương tự như vậy ta cũng xắt nhỏ ớt chuông,củ sẵn và cà rốt
    • Uớp thịt:

    1. 1 muỗng cà phê hạt nêm
    2. 1/2 muỗng cà phê tiêu
    3. 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
    4. 1 muỗng cà phê nước mắm
    5. 1/2 muỗng cà phê đường
    6. Trộn đều ướp 15 phút

    Cách làm nước chấm bánh tráng lụi:

    cach-lam-nuoc-cham-banh-trang-lui-tay-nguyen
    cách làm nước chấm bánh tráng lụi tây nguyên

    • Cho 50 ml nước sôi vào 30 gram me vắt dằm cho me ra hết phần chua.Rồi lược lấy nước và bỏ đi phần xác me
    • Cho ít dầu ăn vào nồi phi hành tím ,tỏi và xả lên cho thơm nếu bạn ăn cay thì cho thêm một ít ớt tươi vào cũng được hoặc cho thêm ớt bột
    • Cho nước me vào và cho thêm 50 ml nước cùng phần đường còn lại vào
    • Cho sa tế ,nước mắm ,tương ớt vào rồi khuấy đều lên ,nấu sôi 5 phut với lửa nhỏ cho hơi sệt lại thì tắt bếp

    Cách làm bánh tráng lụi :

    nha-banh-trang-lui-tay-nguyen
    nhân bánh tráng lụi tây nguyên
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo đợi nóng dầu cho ít tỏi và hành tím băm nhuyễn phi lên cho thơm rồi bỏ thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại ( nhớ để lửa vừa thôi nhé )
  • Sau khi thịt săn lại cho củ sẵn ,ớt chuông ,cà rốt ,nấm mèo đã băm nhuyễn vào xào chung.Đến khi thịt chín thì cho hành lá vào xào thêm một chút thì tắt bếp đợi thịt nguội lại rồi mới bắt đầu cuốn
  • Cho một lớp nhân lên bề mặt miếng bánh tráng ( lưu ý nếu miếng bánh tráng bị khô thì xoa một ít nước làm mềm bề mặt miếng bánh )
  • Sau đó bạn cuốn lại nhớ ép nhẹ cho nó phẳng ra đừng cuộn tròn như chả
  • Sau khi cuộn hết miếng bánh tráng thì bạn cuộn tròn lại lưu ý là đừng làm chặt quá chỉ nên cuộn vừa tay.Rồi dùng xiên que lụi vào như vậy mới được gọi là bánh tráng lụi chứ nhỉ

  • banh-trang-lui-tay-nguyen
    bánh tráng lụi tây nguyên

    Lưu ý khi làm bánh tráng lụi tây nguyên :

    • Nêm nếm nhân bánh tráng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn
    • Bánh tráng lúc cuộn nhớ để ý đè cho miếng bánh dẹt như hình,sau đó cuộn lại vừa tay đừng chặt quá dễ làm bung nhân
    • Cách làm bánh tráng cuốn
    Share:

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    cảm ơn bạn đã nhận xét

    Bài đăng mới

    Nhãn