Bánh tráng trộn sa tế tỏi là loại bánh tráng cay không thích hợp cho trẻ nhỏ nhưng lại được giới trẻ cực kỳ quan tâm với cái vị cay nồng của sa tế kết hợp với hành tỏi thơm lùng cùng sự dẻo dai của bánh tráng tạo cảm xúc khác biệt khi ăn
Bánh tráng trộn sa tế tỏi với công thức và cách làm đơn giản và khá giống
cách làm bánh tráng trộn hành phi nhưng hương vị lại khác rất nhiều nhé
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN SA TẾ TỎI
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế tỏi:
|
cách làm bánh tráng trộn sa tế tỏi bước 1 |
Bạn cần chuẩn bị 7 loại nguyên liệu như phía dưới để chuẩn bị làm bánh tráng sa tế tỏi nhé.Công đoạn làm khá đơn giản,nếu kinh doanh thì bạn chỉ cần mua các nguyên liệu làm sẵn trộn lên là được
- Hành lá
- Đậu phộng
- Tỏi
- Hành tím
- Muối tôm
- Sa tế
- Bánh tráng dĩa tròn
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế tỏi:
|
cách làm bánh tráng trộn sa tế tỏi bước 2 |
- Hành lá lột vỏ rửa cho sạch rồi cắt nhỏ
- Tỏi lột vỏ băm nhỏ
- Hành tím lột vỏ băm nhỏ
- Bánh tráng dĩa tròn cắt thành từng miếng bánh hình vuông kích cỡ khoảng 30 li cho vừa miệng
Cách làm bánh tráng trộn sa tế tỏi:
|
cách làm bánh tráng trộn sa tế tỏi bước 3 |
- Hành lá cho vào chảo có dầu ăn đang nóng phi lên làm mỡ hành
- Đậu phộng bạn cho vào chảo khô rang nhớ cho thêm ít muối,sau khi đậu phộng được rang chín sàng vỏ
- Tỏi băm cho ít dầu ăn vào phi cho đến khi ngả màu vàng
- Hành phi băm cũng được phi lên cho chín vàng ( lưu ý là không phi cùng với tỏi nhé )
- Cho vào thau trộn đều mọi gia vị đã chế biến là chúng ta đã có món bánh tráng trộn sa tế tỏi thơm ngon tiếp khách rồi
Lưu ý khi làm bánh tráng trộn sa tế tỏi :
|
bánh tráng hành tỏi giá sỉ |
- Sa tế bạn có thể tự làm từ hạt diều dầu,dầu ăn,ớt tươi sẽ ngon hơn để đãi gia đình và bạn be,nhưng nếu bán hàng thì nên mua hàng làm sẵn
- Bánh tráng trộn sa tế tỏi ngon nhất vẫn là gia vị bạn cho vào phải vừa miệng
- Hành ,tỏi phi ,muối tôm đều có bán tại đại lý nguyên liệu bánh tráng trộn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
cảm ơn bạn đã nhận xét